Viết bài tăng tương tác Facebook cho công ty nhỏ với TOP 6 cách

Gặp khó khăn khi tự mình viết bài trên facebook? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được ngay thôi mà. Hãy click vào tham khảo nhé!!!

TOP 6 cách viết bài tăng tương tác trên Facebook cho công ty nhỏ nhưng lợi ích mang lại cực kỳ to. Lý do và cách làm thì xin mời Bạn cùng RealDev tìm hiểu nhé ^^

Nếu là một cá nhân hay chỉ là đơn vị nhỏ không có nhiều kinh nghiệm hoặc kinh phí hạn hẹp để đầu tư content cho trang facebook, bạn nên làm gì đây?

Cũng là một người trẻ có một tí nhiệt trong người, khi bắt đầu nhận thức được rằng nếu muốn tự kinh doanh bạn không thể bước đi với một chiếc túi rỗng.

Ít nhất, hãy bỏ vào đó chút kiến thức về digital marketing, tìm hiểu thêm về content marketing trên các kênh tiềm năng như facebook, instagram, zalo, google,…

Đặc biệt là khi sản phẩm của bạn có sức bùng nổ mạnh mẽ trên facebook, thì content là bước đi cực kì quan trọng giúp bạn chạy quảng cáo, tăng độ tin cậy, xây dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng, ra đơn và đạt doanh số,…

Dưới đây là một số cách viết bài trên facebook hữu ích có thể giúp bạn tự mình xây dựng “cơ đồ”.

Đừng chỉ viết quảng cáo

Trong những năm gần đây, một lượng lớn người dùng đã chuyển hướng kinh doanh trên facebook, biến nó trở thành công cụ bán hàng chứ không thuận theo mục đích đầu tiên của ông chủ Mark Zuckerberg là trang theo dõi thông tin, giữ liên lạc với bạn bè.

9/10 bạn đọc bài viết này chắc chắn sẽ thẳng tay lướt qua một bài viết được quảng cáo trắng trợn của bạn bè mình hay những thông tin phô bày trắng trợn của một bài post “Được tài trợ” từ nhãn hàng nào đó.

Vậy nên bạn đang nghĩ chỉ lập một trang và đăng những nội dung không có giá trị thì hãy ngừng ngay đi.

Vậy làm thế nào để tiếp tục xây dựng nội dung cho trang fanpage đây?

Mình khuyên bạn nên làm theo quy tắc 80/20. Nghĩa là trong trọng số 10 bài viết trên Facebook, 8 post không nên nói về bạn và 2 post có thể nói về doanh nghiệp của bạn.

Duy trì tần suất này bằng cách lập kế hoạch chi tiết cho content dưới dạng hình ảnh/video/inforgraphic theo từng ngày, từng tuần/ từng tháng để đảm bảo không bị miss nội dung.

Ngôn ngữ thương hiệu trên fanpage

Đối với người mới bắt đầu thì việc xác định “tính cách thương hiệu” của fanpage là vô cùng quan trọng. Điều này được thê hiện qua ngôn ngữ thương hiệu, cá tính thương hiệu trên mỗi bài viết. Có lẽ nó hơi khó khăn một chút nhưng nếu bạn bỏ qua bước này, sẽ là một sự tiếc nuối.

Hãy thử nghĩ mà xem, khi mình và bạn theo dõi một trang fanpage, chúng ta sẽ muốn xem gì? Những nội dung quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm hay những thông tin có ích cho bạn và cả gia đình hoặc thỉnh thoảng là những nội dung đầy sự relax?

Thay vì giới thiệu một sản phẩm mới của tuần này, hãy hỏi tuần mới của người xem ra sao và giới thiệu những điều mới lạ mà họ có thể thử để tinh thần của họ thật hight.

Dĩ nhiên, hãy khéo léo lồng vào đó cách cuối cùng là câu chốt kêu gọi hành động (call to action) ví dụ như shopping ngay ở cửa hàng của bạn hoặc điều gì đó liên quan đến ngành của bạn trong thời gian sắp tới.

Nội dung mang tính branding

Mình biết sẽ có nhiều start up cảm thấy khó khăn khi “xuất đầu lộ diện” trước công chúng. Nhưng bạn có đồng ý với mình rằng chính bạn cũng tin tưởng đối tác của mình hơn khi khi nhìn thấy những dự án thực tế mà họ đã thực hiện.

Nên nhớ rằng fanpage chính là “bộ mặt” của sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu xây dựng loại nội dung này, giúp hình ảnh công ty bạn trở nên “tỏa sáng hơn” trong mắt của người dùng cuối cùng.

Ví dụ như bạn đang có một cuộc hẹn với đối tác tại một quán cà phê, hãy ghi lại hình ảnh này và chia sẻ nó trên trang của bạn.

Điều này nghe có vẻ hơi “sến” và không chuyên nghiệp tuy nhiên loại tương tác này lại khiến mọi người nhấn nút “Like” và tương tác nhiều hơn với sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Làm chủ tần số và khung thời gian post bài

Mỗi một trang facebook có insight của riêng mình, bạn nên chắc chắn rằng mỗi bài đăng đều được post trên khung giờ “vàng” có nhiều fanpage online.

Làm thế nào để biết được khung giờ này? Mặc dù người ta vẫn bàn tán về khung giờ lý tưởng đăng bài trên facebook là 11h30 – 1h hoặc 19h – 21h. Nhưng điều này có thể chưa chính xác.

Hãy tự mình kiểm chứng thời điểm lý tưởng bằng cách đang nhập vào trang quản trị và bấm vào Thông tin chi tiết > Tất cả các bài viết đã đăng.

Hãy nhìn biểu đồ thời gian trên fanpage của mình, đó là lí do vì sao mình có thói quen post bài trong khung giờ : 11h-13h và 20h-22h.

Dĩ nhiên, trang của bạn cũng có một insight riêng, làm theo thao tác trên, bạn sẽ biết khung giờ nào thực sự hợp lý để đăng bài.

Kể chuyện bằng ngôn từ

Rất nhiều start – up quên rằng đa số người dùng facebook sử dụng nền tảng này để quan tâm đến những thông tin cập nhật từ bạn bè của họ. Vì vậy, họ mong muốn tìm được những nội dung mang tính cá nhân, có ý nghĩa và hấp dẫn.

Mẹo hay để bạn cải thiện lượt tương tác trên facebook chính là, đừng quên đặt ra những câu hỏi.

Ví dụ: Bạn thích thông điệp bên trái hay thông điệp bên phải? Bạn chọn màu xanh hay màu đỏ? Tuần này bạn sẽ shopping hay đến quán ăn của chúng tôi.

Và phải đảm bảo là tất cả những câu trả lời của khách hàng được phản hồi đầy đủ dưới dạng comment và tin nhắn trả lời riêng, như vậy khách hàng sẽ cảm thấy được quan tâm còn bạn lại không vụt mất cơ hội bán hàng.

Dĩ nhiên, đừng quên tạo lòng tin cho khách hàng về thương hiệu, sản phẩm của bạn. Xây dựng những bài post dưới dạng một story ngắn có Micro KOL (nếu bạn không có quá nhiều ngân sách) cũng là một trong những cách tăng tương tác cho bài viết của bạn.

Đa dạng hóa content

Trong các bài viết trước, bạn đã biết content là gì rồi đó. Dĩ nhiên là trên facebook, bạn cũng phải áp dụng theo. Người ta sẽ rất nhàm chán nếu các bài post của bạn lặp đi lặp lại là câu chữ và hình ảnh.

Điều gì xảy ra khi một ngày nào đó tương tác cứ cạn dần và không ai thèm thả like cho trang của bạn?

Thật kinh khủng, nhưng bạn có thể “khuấy động không khí” bằng mini game, video viral, hay inforgraphic hấp dẫn, lượt tương tác của bạn chắn chắn sẽ được cải thiện từng ngày.

Ví dụ bạn có một trang bán quần áo, hãy thay đổi các bài post bằng cách đăng 1 video đính kèm cùng các ảnh cho mỗi set trang phục. Điều này khá là thu hút đấy, sao bạn không thử ngay đi nhỉ?

Tổng kết

Mình biết rằng tự mình xây dựng trang fanpage ở thời điểm đầu là một bước đi khá khó khăn đối với nhiều người. Hãy lên kế hoạch cho nó, tham khảo các cách viết bài để thực hiện một cách hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn cần sự giúp đỡ, bạn có thể để lại bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn với tất cả kiến thức mình đang có.

Chúc bạn một ngày mới nhiều năng lượng và sớm xây dựng thành công trang facebook bán hàng của riêng mình.

5/5 - (14 Yêu thích)

Bài đăng cùng Series

Trả lời

Click vào Comment nhanh ở dưới để chia sẻ suy nghĩ của Bạn.

Bài viết về marketing rất chi tiết và chất lượng.Tôi đã học được nhiều kỹ thuật mới từ bài viết này.Cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức quý báu về marketing.Bài viết giúp tôi hiểu rõ hơn về cách thức làm marketing.Cảm ơn bạn vì những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết.Nội dung marketing rất hữu ích cho công việc của tôi.Tôi đã áp dụng các chiến lược từ bài viết và thấy hiệu quả.Bài viết giúp tôi phát triển kỹ năng marketing của mình.Cảm ơn bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích này.Bài viết marketing thực sự có giá trị và hữu ích.Tôi đã học được cách làm marketing hiệu quả từ bài viết.Cảm ơn bạn đã chia sẻ những chiến lược marketing.Nội dung bài viết giúp tôi mở rộng kiến thức về marketing.Bài viết thú vị và hữu ích cho công việc của tôi.Cảm ơn bạn vì những gợi ý và kinh nghiệm trong marketing.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã Copy vào Bộ nhớ tạm